(0262) 3832809
(0262) 3862194

Thông tin cảnh báo về hạt giống

12/01/2018

                                                                     Thông tin cảnh báo

 Địa chỉ ghi trên bao bì này là mạo danh địa chỉ của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên
 
    Vì quyền lợi của bà con nông dân, các đối tác kinh doanh sản xuất nông nghiệp ở vùng Tây Nguyên và các vùng lân cận, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên thông tin cảnh báo như sau:

– Giống cà phê vối cao sản xanh lùn là giống chưa được cấp thẩm quyền công nhận là cây đầu dòng; vì vậy việc mua bán, kinh doanh loại giống này là vi phạm pháp luật và nếu có vấn đề gì xảy ra thì người mua sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

– Giống cà phê xanh lùn, nếu được công nhận là cây đầu dòng thì phải được nhân giống bằng phương pháp ghép hoặc nuôi cấy mô mới đảm bảo được đặc tính tốt như cây mẹ. Giống xanh lùn được rao bán bằng  hạt hiện này là hoàn toàn không đảm bảo về mặt năng suất, chất lượng như cây mẹ vì đây là hạt lai lẫn lộn giữ cây tốt, cây xấu trên vườn cà phê nên chắc chắn khi trồng, đời con sẽ bị phân ly rất mạnh và sẽ có tỷ lệ  đáng kể số cây  trong vườn cho năng suất, chất lượng không đảm bảo như mong muốn.

 

– Thông tin  về địa chỉ ghi trên bao bì của Công ty Giống Cây trồng Eakmat T. Nguyên (Hình bên trái)  là hoàn toàn không đúng sự thật, mạo danh và có tính chất, nhập nhèm,  lừa đảo khách hàng.

Bà con nông  dân và quý khách hàng cần lưu ý: địa chỉ 53 Nguyễn Lương Bằng  (và chỉ có duy nhất 1 số 53 Nguyễn Lương Bằng  ở thành phố  Buôn Ma Thuột!) là địa chỉ của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) – cơ quan nghiên cứu khoa học nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn – hiện đang cung cấp bộ giống cà phê tốt nhất hiện nay được Nhà nước công nhận và các sản phẩm phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp, đồng thời  thực hiện các nhiệm vụ tư vấn kỹ thuật cho nông dân và khách hàng.

Trong rất nhiều năm qua, Viện đã cung cấp các giống cà phê tốt, đạt năng suất cao từ 5 – 8 tấn nhân/ha; chất lượng tốt, được bà con nông dân, các doanh nghiệp tin dùng. Lợi dụng lòng tin này, một số cơ sở sản xuất  kinh doanh giống cây trồng lấy tên “Eakmat” đã mạo danh Viện bằng nhiều hình thức, thủ đoạn khác nhau  kể cả lợi dụng lực lượng “cò” để lôi kéo và  lừa đảo khách hàng, bán giống không đảm bảo chất lượng, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho nông dân.

Vậy Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên xin cảnh báo với bà con nông dân, quý đối tác  các thông tin cảnh báo trên và khi có nhu cầu thì đến đúng địa chỉ để được phục vụ.

Viện khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên, số 53, Nguyễn Lương Bằng luôn sẵn sàng phục vụ bà con nông dân, các đối tác vì sự phát triển của nền nông nghiệp bền vững và vì sự Thịnh vượng của nông dân!