Mô tả
LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA MẮC-CA
• Tốt cho sức khỏe tim mạch: Theo nghiên cứu, 100% hạt mắc-ca không có chứa cholesterol nên rất có lợi cho sức khỏe tim, không làm tăng cholesterol xấu (mỡ máu) của cơ thể. Đặc biệt, Hạt mắc-ca giàu chất béo không bão hòa đơn, giảm LDL cholesterol và trigyceride, giúp mạch máu thông suốt và làm giảm bệnh mạch vành, tăng độ dẻo dai của thành mạch, phòng chống sơ vỡ động mạch.
• Tốt cho người bị bệnh tiểu đường: Hạt mă-ca được đánh giá là loại thực phẩm có hàm lượng Gl thấp nhất, vì thế nó không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể người bệnh. Protein, chất xơ và chất béo trong mắc-ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “thèm đường”.
• Giàu chất oxi hóa: Hạt mắc-ca giàu Flovonoid. Flovonoid là chất oxi hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Bảo vệ cơ thế khỏe mắc bệnh, kể cả các căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.
• Giúp giảm cân: Nhiều người quan niệm hạt mắc-ca giàu chất béo và cholesterol nên tránh ăn. Nhưng thực ra chất béo có trong hạt mắc-ca là chất béo không bão hòa đơn nên có tác dụng thúc đẩy giảm cân. Hạt mắc-ca giàu chất axit palmitoleic và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng lên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo, hạn chế thèm ăn. Đặc biệt, axit palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. Hàm lượng axit béo của hạt mắc-ca còn hỗ trợ người ăn cảm thấy thỏa mãn và không cảm thấy háu ăn.
• Giàu Protein: Hạt mắc-ca là loại quả giàu Protein – một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày.
• Cung cấp lượng chất xơ dồi dào: Chất xơ có khả năng kháng Enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi.
• Tốt cho sức khỏe xương: Phosphor trong hạt mắc-ca đóng vai trò quan trọng đối với quá trình khoáng hóa của xương, trao đổi chất. Hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Canxi còn giúp hình thành răng và xương, riêng mangan có trong mắc-ca giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, hình thành xương cũng như sức khỏe cho xương khi con người ta tuổi cao. Omega3 có trong hạt mắc-ca giúp ngừa giãn xương và làm giảm triệu trứng bệnh viêm xương khớp.
• Tăng cường sức khỏe não bộ: Hạt mắc-ca rất giàu nhóm dưỡng chất có lợi cho não và sức khỏe hệ thần kinh. Đặc biệt, đồng trong hạt mắc-ca giúp sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh, hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.