(0262) 3832809
(0262) 3862194

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat Tham dự Ngày Cà Phê Việt Nam lần thứ IV tại thành phố Hồ Chí Minh.

04/02/2021

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Cà phê EaKmat

Tham dự Ngày Cà Phê Việt Nam lần thứ IV tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Từ ngày 15 – 17/01/2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận I, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra chuỗi sự kiện nhân Lễ Kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV.

Hình 1:  Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV.

            Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam đã tổ chức “Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV” với chủ đề “Cà phê bản sắc văn hóa Việt”, diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận I, Tp. Hồ Chí Minh, từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 01 năm 2021, với nhiều hoạt động như:

Lễ Kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV và thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam;

Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2019-2020;

Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng cao, uy tín đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng của cả nước và thưởng thức văn hóa uống cà phê các vùng miền;

Hội nghị giao thương giữa các nhà nhập khẩu cà phê trên thế giới, giao lưu, gặp gỡ, kết nối kinh doanh giữa các nước trồng cà phê, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước và thế giới kêu gọi đầu tư vào ngành cà phê Việt Nam và tham quan các nhà máy chế biến sản xuất cà phê tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Buổi Lễ khai mạc được diễn ra trang trọng vào 8h30 ngày 15/01/2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự và phát biểu tại buổi Lễ khai mạc có đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hình 2: ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi lễ.

            Tại Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV , Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) góp mặt với gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê.

Hình 3: Gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê EaKmat

Trong chuỗi sự kiện của Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV, gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê EaKmat đã hân hạnh được đón tiếp rất nhiều khách hàng đến từ các vùng chuyên sản xuất cà phê cũng như các đơn vị chuyên chế biến, xuất khẩu cà phê trên cả nước. Qua đó, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê EaKmat đã giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm cà phê nói riêng và các sản phẩm, tiến bộ khoa học kỹ thuật khác do WASI sản xuất, nghiên cứu đạt chất lượng cao; các tờ rơi các tài liệu giới thiệu các kết quả nghiên cứu có hiệu quả cao trong sản xuất.

Hình 4: Khách hàng tham quan gian hàng WASI.

Hình 5: Khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của WASI.

            Cũng trong những ngày diễn ra sự kiện này, gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Cà phê EaKmat – WASI đã được đón tiếp các vị lãnh đạo, các chuyên gia, cán bộ….của các bộ, sở ban ngành và cán bộ của WASI đến thăm.

Hình 6: ông Trần Vinh – Quyền Viện Trưởng WASI đến thăm gian hàng.

Hình 7: Ông Lương Văn Tự – Chủ tịch VICOFA đến thăm gian hàng WASI.

Hình 8: Ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ NN&PT NT, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương; Ông Trần Vinh – Quyền Viện trưởng WASI đến thăm gian hàng WASI.

           Ngày Cà phê Viêt Nam lần thứ IV kết thúc tốt đẹp vào tối ngày 17 tháng 01 năm 2021, gian hàng WASI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách thăm quan, các đơn vị bạn cùng tham gia.

Tags: , , , , , , , , ,